Paypal và những đặc điểm của ví điện tử Paypal

Paypal và những đặc điểm của ví điện tử Paypal

PayPal đã được thành lập vào tháng 12 năm 1998 với tên ban đầu là Confinity. Vào tháng 3 năm 2000, Confinity sáp nhập với X.com. Đến năm 2001 công ty X.com đó được đổi tên thành PayPal. Vào tháng 10 năm 2002, eBay đã mua lại toàn bộ Paypal. Paypal là một công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng Internet. Đây là dịch vụ thanh toán và chuyển khoản điện tử thay thế cho các phương thức truyền thống sử dụng giấy tờ như séc và các lệnh chuyển tiền.

Paypal và những đặc điểm của ví điện tử Paypal

1. Ưu điểm của Paypal

Mạng lưới thanh toán rộng khắp: Khoảng 80% các website mua sắm trực tuyến nước ngoài đều tích hợp cổng thanh toán Paypal. Khoảng 90% các store kinh doanh online trên nền tảng Shopify sử dụng Paypal như cổng thanh toán chính cho khách hàng của họ trên toàn thế giới.

Thanh toán dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi: Paypal giống như những loại ví điện tử ở thị trường Việt Nam như: Momo, Airpay, Zalopay… nhưng Paypal được sử dụng rộng rãi hơn trên thị trường quốc tế. Khi mua hàng online trên các website nước ngoài bạn có thể dễ dàng thanh toán bằng Paypal, bạn chỉ cần chọn Pay with Paypal.

Nhận và chuyển tiền miễn phí: Giữa các tài khoản Paypal cá nhân (bạn bè, người thân) với nhau, Paypal cho phép bạn chuyển và nhận tiền mà không tính phí.

2. Nhược điểm Paypal

Phí rút tiền cao: Để rút tiền từ Paypal về ngân hàng Việt Nam thì số tiền tối thiểu phải 10$ trở lên, phí là 60000đ cho một lần rút. Ngoài ra còn bị chênh lệch tỉ giá USD, thường thấp hơn khoảng 800đ so với giá USD trên thị trường.

Phí giao dịch cao: Nếu bạn bán hàng hoặc gửi tiền theo mục đích thương mại, phí cho toàn bộ giao dịch là 4,4% + $0.3. Ví dụ bạn gửi 100$ sẽ mất 4.7$ tiền phí.

3. Các loại tài khoản trên Paypal

Paypal và những đặc điểm của ví điện tử Paypal

Buy with PayPal: Là loại tài khoản cá nhân, dành cho những người chủ yếu muốn mua hàng trực tuyến, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng chuyển và nhận tiền.

Receive payments with PayPal: Là loại tài khoản dành cho những người và doanh nghiệp chủ yếu muốn nhận thanh toán. Được dùng để mua bán hàng hóa nhiều (như là bán hàng lên Ebay, Amazon…). Đồng thời tài khoản này cho phép nhiều người truy cập.

4. Phí giao dịch trên Paypal

  • Sử dụng Paypal để thanh toán: Nếu bạn mua hàng online trên các website, click vào các nút thanh toán mua hàng hoặc khi gửi tiền từ trang chủ Paypal với chế độ Pay for Items/Service, Paypal sẽ thanh toán phí giao dịch là 4.4% + $0.3
  • Nhận thanh toán bằng Paypal: Nếu bạn bán hàng, gắn nút thanh toán Paypal hoặc ai đó gửi tiền cho bạn với hình thức thanh toán, Paypal sẽ trừ bạn 4.4% + $0.3
  • Chuyển tiền Paypal cá nhân: Nếu bạn dùng Paypal để chuyển và nhận tiền cá nhân, bạn bè gửi cho nhau, người thân trong gia đình gửi cho nhau thì Paypal luôn có hỗ trợ hình thức Send to a friend không mất phí.
  • Rút tiền về ngân hàng Việt Nam: 60.000đ cho 1 lần rút.
  • Bạn có thể xem thêm biểu phí Tại Đây

5. Bảo mật và an toàn

Sử dụng PayPal khi thanh toán khá anh toàn bởi vì khi bạn dùng PayPal mua hàng thì bạn chỉ cần nhập email và mật khẩu PayPal nên sẽ an toàn hơn so với hình thức dùng trực tiếp bằng thẻ Visa. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi tối ưu, khi sử dụng PayPal để giao dịch bạn nên đánh giá độ uy tín của trang web bán hàng, chỉ thanh toán qua website chính thức và cảnh giác với những email giả mạo PayPal.

Bảo mật tài khoản: Paypal có hàng trăm triệu người dùng, và chưa ai có thể phàn nàn về cơ chế bảo mật tài khoản của họ. Paypal yêu cầu bạn tạo 1 mật khẩu đủ điều kiện, bao gồm chữ, số và ký tự đặc biệt. Ngoài ra khi đăng ký, bạn còn được yêu cầu 2 câu hỏi bảo mật cùng mã PIN dùng để cung cấp khi nhờ hỗ trợ. Hơn nữa gần đây Paypal đã thêm tính năng xác mình 2 bước khi đăng nhập cho tài khoản, đảm bào an toàn tuyệt đối cho tài khoản của bạn.

Paypal và những đặc điểm của ví điện tử Paypal

Giao dịch an toàn, support tốt: Paypal có chế độ hỗ trợ Buyers (người mua hàng như bạn) cực kì tốt. Nếu người bán không gửi hàng cho bạn, bạn có thể mở Dispute trong Resolution Center để khiếu nại, và tiền của bạn sẽ được an toàn.

Chế độ hỗ trợ của Paypal có thể nói là rất tốt, phản hồi nhanh, Hiện tại đã có đội ngũ support riêng bằng tiếng Việt.

MẬT KHẨU GIẢI NÉN (PASSWORD): 123
✔ Tải lại trang nếu không nhấn được vào link

Chia sẻ bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*