Rút gọn link kiếm tiền là gì? Những điều cần phải chú ý

Rút gọn link kiếm tiền là gì? Những điều cần phải chú ý

Những điều cần chú ý khi tham gia rút gọn link kiếm tiền online. Cái tên của nó cũng đã nói lên tất cả, rút gọn link là rút ngắn link gốc thành một link khác ngắn gọn hơn, khi bạn truy cập vào link mới đó thì nó sẽ chuyển hướng đến link gốc.

Rút gọn link kiếm tiền là gì? Những điều cần phải chú ý

Các đường link (URL) trên Intenet hầu hết là những đường liên kết khá dài và khó nhớ. Vậy làm sao để những đường link này trở lên ngắn gọn hơn? Để làm được điều này thì cách thứ nhất là bạn có thể sửa trực tiếp đường link (URL Slug) trên trang web của mình. Cách thứ 2 là sử dụng các trang hỗ trợ rút gọn link. Trong bài viết này sẽ đề cập đến cách thứ 2 là sử dụng các trang rút gọn link để rút ngắn liên kết.

1. Các dạng rút gọn link

Rút gọn link miễn phí: Đối với dạng rút gọn link không quảng cáo thì bạn sẽ không thể kiếm được tiền, chỉ để rút gọn những đường link dài trở thành một đường link ngắn gọn, đẹp mắt. Khi click vào link rút gọn sẽ chuyển thẳng đến link gốc. Một số trang trang rút gọn link miễn phí phải kể đến như: Bitly, TinyURL.

Rút gọn link trả phí (Rút gọn link kiếm tiền): Rút gọn link kiếm tiền là dạng rút gọn link chứa quảng cáo, tức khi người dùng click vào link rút gọn sẽ không được vào thẳng link gốc như dạng rút gọn link miễn phí mà nó sẽ chuyển hướng đến 1 trang quảng cáo, người dùng phải xác nhận captcha sau đó đợi 3s – 20s rồi nhấp chuột vào “Nút điều hướng” thì lúc đó mới chính thức chuyển đến trang gốc. Số tiền bạn nhận được sẽ tùy thuộc vào quy định của từng trang web khác nhau.

2. Tại sao bạn được trả tiền từ rút gọn link

Các trang web rút link kiếm tiền thu được lợi nhuận từ việc đặt quảng cáo. Tức là họ đặt quảng cáo của các mạng quảng cáo khác nhau lên trang web rút gọn link của mình, từ đó khi người dùng truy cập vào link rút gọn của họ thì sẽ có quảng cáo hiện lên.

Bản chất là gì? Thực chất những trang rút gọn link kiếm tiền giống như người trung gian, họ nhận được tiền từ các mạng quảng cáo sau đó lại dùng một phần số tiền nhận được để trả cho những người sử dụng link rút gọn, coi như việc trả công cho việc bạn đã đưa người dùng đến trang rút gọn của họ.

Bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền? Số tiền bạn nhận được phụ thuộc vào quy định của các trang rút link khác nhau.

3. Những điều cần phải chú ý

 • Rút gọn link kiếm tiền có uy tín không? Như đã nói ở trên bản chất của cách kiếm tiền này giống như người trung gian “lấy tiền của người này trả cho người kia” hưởng chênh lệch. Do vậy nếu một ngày nào đó họ không nhận được tiền từ các mạng quảng cáo mà họ tham gia thì đó cũng là luc rủi ro đến với bạn. Nên khi tham gia sẽ có các trường hơp sau đến với bạn:
  • Nếu mọi việc diễn ra thuận lợi, các trang web rút gọn link thu được lợi nhuận thì bạn sẽ vẫn được chả tiền.
  • Nếu các trang web rút gọn link gặp trục trặc với các mạng quảng cáo mà họ tham gia như: không nhận được tiền, số tiền nhận được thấp dẫn đến nguồn thu bị ảnh hưởng. Khi này họ sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp để đảm bảo có lợi nhuận. Họ có thể đưa ra các chính sách như: Giảm Rates (Giảm số tiền cho mỗi lượt xem link), tăng hạn mức rút tiền, tăng thời gian thanh toán, tạm hoãn thanh toán nhằm giữ lại vốn đề phòng rủi rui.
  • Nếu trang web rút gọn link hoạt động không hiệu quả, thua lỗi thì cũng chính là lúc bạn không nhận được thanh toán từ họ nữa. Trang web có thể đóng cửa hoặc vẫn hoạt nhưng không thánh toán tiền cho bạn nữa.
  • Do vậy hình thức kiếm tiền này uy tín và lâu dài hay không phụ thuộc vào kế hoạch và chiến lược của từng trang web.
 • Nếu muốn tham gia rút gọn link kiếm tiền thì bạn cần phải chú ý đến những điều này:
  • Hầu như trang nào cũng cho phép bạn rút gọn link kể cả lúc không đăng nhập, nhưng hãy nhớ bạn chỉ khi đã đăng nhập thì mới kiếm được tiền từ những link đó.
  • Chú ý đên các quy đinh riêng của từng trang web khi tham gia rút gọn link để tránh trường hợp bị từ chối thanh toán do không tuân thủ chính sách của họ.
  • Chú ý đến phương thức thanh toán, hạn mức thanh toán và thời gian thanh toán. Hạn mức thanh toán càng thấp, thời gian thanh toán ngắn thì rủi ro với bạn sẽ ít hơn.
  • Trước khi quyết định tham gia hình thức kiếm tiền này cần phải tìm hiểu trước, tham khảo thông tin từ những người đã tham gia.
  • Nếu quá thời gian qua định mà không thấy trang web thanh toán thì bạn hãy chuyển link sang trang web khác. Chỉ những trang hoạt động ổn định thì bạn mới nên gắn bó lâu dài.

Có nên tham gia rút gọn link kiếm tiền không? Mình đã tham gia từ năm 2016 và hiện tại vẫn đang tham gia một số trang rút gọn link kiếm tiền. Nếu biết cách bạn có thể kiếm được khá nhiều từ việc tham gia rút gọn link. Bạn có thể tham khảo qua một số trang rút gọn link kiếm tiền Tại Đây.

Mật khẩu giải nén (Pasword): 123
➤ Tải lại trang nếu không nhấn được vào link

Chia sẻ bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*
*