Chip điện thoại Smartphone nổi tiếng hiện nay

Chip điện thoại Smartphone nổi tiếng hiện nay

Chip điện thoại Smartphone nổi tiếng hiện nay

Chip điện thoại Smartphone là một bộ xử lý trung tâm, đóng vai trò là bộ não, xử lý toàn bộ thông tin nhận được và phản hồi lại các thông tin cần thiết. Mỗi chip điện thoại sẽ có những tính năng đặc biệt và khả năng xử lý khác nhau. Sản xuất chip là nghành công nghiệp được đặc biệt chú ý vì có được thị trường lớn đồng thời gần như không bao giờ là lỗi thời. Chính vì thế, khá nhiều các nhà sản xuất đã tham gia vào thị trường này. Hiện nay có khá nhiều thương hiệu tham gia vào sản xuất chip điện thoại như: Qualcomm, Samsung, Huawei, MediaTek, NIVDIA, Apple, Intel,… Dưới đây là những dòng chip phổ biến trên smartphone hiện nay.

1. Qualcomm Snapdragon

Qualcomm Snapdragon

Chip Snapdragon của Qualcomm sử dụng cấu trúc của ARM, đây là cấu trúc có bộ vi xử lý phát triển nhất trên các thiết bị di động bởi vì đặc tính nhỏ gọn, hiệu năng cao, ổn định và khả năng tiết kiệm năng lượng tuyệt vời của nó.

2. Exynos

Exynos

Exynos là chip của Samsung dựa trên cấu trúc ARM-based được Samsung Electronics trực tiếp phát triển. Ưu tiên của Samsung đối với dòng chip này chính là tốc độ xử lý để mọi thiết bị mà Samsung làm ra có độ trải nghiệm mượt mà và ổn định cho người dùng.

3. Hisilicon Kirin

Hisilicon Kirin

Hisilicon Kirin thuộc sở hữu của Huawei đã mất nhiều năm để phát triển nó. Dựa trên những trải nghiệm thực tế thì đánh giá cho rằng dòng chip Kirin đem lại một hiệu năng ổn định, tốc độ xử lý nhanh chóng với nhiều công nghệ hiện đại được tích hợp. Hầu hết, các dòng thiết bị di dộng của Huawei đều được trang bị chip Kirin để tối ưu khả năng xử lý các tác vụ của máy.

4. Apple Bionic

Apple Bionic

Chip Apple Bionic đã đem tới một hiệu năng có thể nói là mạnh mẽ nhất trong các dòng chip khi mà các thiết bị di động của Apple đều cho ra điểm Antutu hơn hẳn các hãng khác. Mặc dù Apple thiết kế bộ vi xử lý của mình dựa vào cấu trúc 64 bit của ARM, tuy vậy nhưng chip Bionic của Apple vẫn cho ra những điểm số hơn hẳn của Snapdragon cũng dùng cấu trúc này.

5. MediaTek Helio

MediaTek Helio

MediaTek là thương hiệu sản xuất và cung cấp chip nổi tiếng trên thị trường và được các nhà sản xuất có tiếng như Oppo, Vivo,… tin dùng. Ưu điểm của dòng chip MediaTek Helio chính là ở khả năng tối ưu hóa thời lượng sử dụng pin, kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm điện năng.

MẬT KHẨU GIẢI NÉN (PASSWORD): 123
✔ Tải lại trang nếu không nhấn được vào link

Chia sẻ bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*