Hosting và những đặc điểm thông số cần biết

Hosting và những đặc điểm thông số cần biết

Hosting là không gian trên máy chủ có cài đặt dich vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FTP), Mail… Để hoạt động, website cần được lưu trữ trên một máy chủ (server) kết nối mạng Internet và hoạt động liên tục.

Hosting và những đặc điểm thông số cần biết

1. Một số loại hosting

Free Hosting: Là dịch vụ Hosting miễn phí cho người sử dụng để đặt Website lên đó. Dịch vụ này thường là các chương trình quảng cáo của các nhà cung cấp tên miền, cung cấp Website tuy nhiên người dùng phải chấp thuận một số điều kiện nào đó như cho phép nhà cung cấp đặt quảng cáo lên Website của bạn, chất lượng dịch vụ này khá kém, thích hợp cho việc thử nghiêm, test website.

Shared Hosting: Là dịch vụ Hosting được chia sẻ từ một máy chủ vật lý có cấu hình cao và máy chủ được đặt tại các trung tâm dữ liệu. Một máy chủ này thường sẽ chia ra từ vài chục đến hàng trăm Hosting cho các Website khác nhau. Dịch vụ này phù hợp với những Website nhỏ, có lượng truy cập vừa phải khoảng 1000 lượt truy cập trên ngày.

Reseller Hosting: Là dịch vụ dành cho các đại lý mua một phần không gian trên máy chủ sau đó họ bán cho khách hàng thu lợi nhuận. Là một hình thức lưu trữ của máy chủ web mà chủ sở hữu tài khoản có khả năng sử dụng tài khoản của mình để phân bổ lại ổ cứng lưu trữ và băng thông để lưu trữ các trang web thay mặt cho bên thứ ba.

VPS: Là các máy chủ ảo được tạo ra từ một máy chủ thật để phục vụ các nhu cầu lớn hơn share Hosting nhưng nhỏ hơn máy chủ riêng. Phù hợp những website có lượng truy cập cao cần dung lượng và băng thông lớn.

Dedicated Server: Là dịch vụ sử dụng một máy chủ vật lý để chạy dịch vụ Website, File Server, Mail Server. Máy chủ vật lý có thể dùng chia ra share Hosting hoặc VPS hoặc dùng cả 1 máy chủ để sử dụng cho riêng 1 Website riêng

Email hosting: Là một dịch vụ thư điện tử đặc biệt khác với các dịch vụ email miễn phí hỗ trợ email hay webmail miễn phí. Doanh nghiệp thường chạy các dịch vụ lưu trữ thư điện tử riêng theo tên miền của họ để tăng uy tín và chứng thực các thông điệp mà họ gửi đi.

File hosting: Là dịch vụ lưu trữ tập tin trực tuyến, được thiết kế đặc biệt để lưu trữ các nội dung tĩnh, điển hình là các tập tin lớn mà không phải là các trang web. Thông thường họ cho phép truy cập qua giao thức FTP được tối ưu hóa phục vụ cho nhiều người sử dụng

2. Các thông số của một gói hosting

  • Hệ điều hành (OS) của máy chủ : hiện tại có hai loại OS thông dụng là Linux và Windows.
  • Dung lượng SSD: Là dung lượng lưu trữ của gói hosting cho phép bạn tải dữ liệu, file lên.
  • Addon Domain: Số lượng tên miền được phép thêm vào gói hosting của bạn.
  • Subdomain: Số lượng tên miền phụ có thể tạo ra cho mỗi tên miền.
  • Park domain: Số lượng tên miền có thể parking.
  • Email accounts: Số lượng email đi kèm với hosting.
  • FTP accounts: Số lượng FTP account bạn có thể tạo và dùng nó upload dữ liệu lên hosting.
  • Bandwidth (Băng thông): Là thông số chỉ dung lượng thông tin tối đa mà website được lưu chuyển qua lại mỗi tháng. Ví dụ bạn có 1 file dung lượng 1GB trên host và khi người dùng tải hết file này thì bạn sẽ mất 1GB băng thông.
  • RAM: Dung lượng bộ nhớ đệm.
  • Database: Số lượng cơ sở dữ liệu được phép sử dụng trên gói hosting, hông thường mỗi website sẽ sử dụng một database.

3. Một số nhà cung cấp dịch vụ trong và ngoài nước

Hawk Host: Là một nhà cung cấp dịch vụ hosting nước ngoài có trụ sở nằm tại Canada. HawkHost hiện giờ là một trong những nhà cung cấp được dùng nhiều nhất ở thị trường Việt Nam.

StableHost: Là một nhà cung cấp dịch hosting nước ngoài có trụ sở chính tại 1530 E. William Field Road Suite #201-20 – US. StableHost StableHost là nhà cung cấp rất nổi tiếng hiện nay không chỉ bởi chất lượng ổn định, uptime cao mà còn vì giá hosting ở đây khá rẻ.

AZDIGI: Là công ty chuyên cung cấp dịch vụ lưu trữ cao cấp tại Việt Nam, sản phẩm dịch vụ bao gồm Hosting và VPS, được thành lập vào năm 2016, trụ sở nằnm ở địa chỉ tại 768 Nguyễn Thị Định, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP Hồ Chí Minh. Đây là một nhà cung cấp dịch vụ của Việt Nam có chất lượng tương đối tốt.

MẬT KHẨU GIẢI NÉN (PASSWORD): 123
✔ Tải lại trang nếu không nhấn được vào link

Chia sẻ bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*