Lắp đặt mạng Internet và những điều cần chú ý

Lắp đặt mạng Internet và những điều cần chú ý

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt mạng internet thì nên tìm hiểu trước một số thông tin về các nhà cung cấp dịch vụ mạng Internet để có những lựa chọn hợp lý nhất.

1. Chọn nhà cung cấp

Lắp đặt mạng Internet và những điều cần chú ý

Tùy thuộc vào khu vực bạn sinh sống mà sẽ có các nhà cung cấp mạng khác nhau. Nếu bạn sống ở khu vực thành thì thì sẽ có nhiều nhà cung cấp mạng internet hơn vùng nông thôn. Bạn có thể tham khảo một số nhà cung cấp mạng Internet Tại Đây Viettel hiên là nhà cung cấp mạng có diện tích phủ sóng rộng nhất cả nước.

2. Lựa chọn gói cước phù hợp

Tùy từng gói cước của từng nhà cung cấp khác nhau mà sẽ có mức giá và tốc độ mạng khác nhau. Bạn có thể so sánh các gói cước của 3 nhà mạng lớn nhất hiện này là Viettel, VnptFpt. Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn mà lựa chọn gói cước cho phù hợp để tránh lãng phí hoặc thiếu hụt khi sử dụng.

3. Thủ tục lắp đặt mạng

Thủ tục lắp đặt mạng cũng rất đơn giản. Đốivới cá nhân và doanh nghiệp muốn lắp mạng sẽ cần chuẩn bị một bản sao chứng minh thư của người đứng tên trên hợp đồng và gói cước thanh toán hàng tháng. Riêng khách hàng doanh nghiệp sẽ cần cung cấp thêm một bản sao giấy phép kinh doanh có đóng dấu công ty, trước khi liên hệ với nhân viên tư vấn để đăng ký lắp mạng.

4. Đăng ký liên hệ lắp đặt mạng Internet

Bạn có thể đến các cửa hàng đại lý gần nhất của các nhà mạng để làm thủ tục, hợp đồng sử dụng mạng Internet.

  • Đối với mạng Viettel bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng hoặc Viettel Store gần nhất để làm thủ tục. Bạn có thể gọi tổng đài dịch vụ cố định của Viettel: 18008168 để được hướng dẫn chi tiết, hoặc truy cập trang web chính thống của Viettel gồm http://Vietteltelecom.vnhttp://Shop.viettel.vn để đăng ký yêu cầu.
  • Đối với mạng Fpt bạn có thể đến trực tiếp các của hàng của FPT Telecom để làm thủ tục hoặc đăng ký online trên website fpt.vn/shop. Tổng đài chăm sóc khách hàng: 19006600.
  • Đối với mạng Vnpt thì bạn có thể đến các điểm giao dịch để làm thủ tục. Tổng đài hỗ trợ: 18001166 .

5. Tên tài khoản và mật khẩu đăng nhập moden wifi

Để thuận tiện cho việc thiết lập mạng wifi như thay đổi mật khẩu, điều chỉnh các thông số cho moden wifi thì bạn cần có tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào moden, bạn có thể hỏi trực tiếp nhân viên kĩ thuật đến hỗ trợ lắp đặt mạng để biết tài khoản và mật khẩu đăng nhập moden wifi nhà mình. Lưu ý tài khoản và mật khẩu đăng nhập moden wifi nó khác với tài khoản và mật khẩu của wifi.

MẬT KHẨU GIẢI NÉN (PASSWORD): 123
✔ Tải lại trang nếu không nhấn được vào link

Chia sẻ bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*