Thay đổi kích thước biểu tượng Icon trên màn hình máy tính

Thay đổi kích thước biểu tượng Icon trên màn hình máy tính

Biểu tượng icon trên mình hình (desktop) giúp bạn có thể mở một chương trình phần mềm, tệp dữ liệu,… Nó có thể phục vụ như một lối tắt hay siêu liên kết điện tử để truy cập chương trình hoặc dữ liệu. Thông thường thì biểu tượng icon trên màn hình máy tính sẽ có kích cỡ mắc định là trùng bình (Medium). Nếu muốn bạn có thể thay đổi kích cỡ cho biểu tượng icon này nhỏ (Small) hoặc lớn hơn (Large) thùy theo sở thích. Dưới đây là cách thay đổi biểu tượng icon trên Windows.

Thay đổi kích thước biểu tượng Icon trên màn hình máy tính

Cách 1: Thay đổi kích thước icon bằng menu View

Bằng cách này thì bạn có thể thay đổi kích cỡ icon trên màn hình máy tính với 3 kích cỡ mặc định là:

  • Small icons: kích thước nhỏ.
  • Medium icons: kích thước trung bình.
  • Large icons: kích thước lớn.

Cách thực hiện: Kích chuột phải vào màn hình máy tính, Sau đó chọn View, tiếp đến bạn có thể chọn kích thước nhỏ, trung bình, lớn tương ứng với Smaill icons, Mdedium icons và Large icons. Với cách làm này thì bạn chỉ có thể thay đổi kích thước icon theo 3 thông số đã được cài đặt sẵn, nếu muốn nhiều hơn thì bạn có thể làm theo cách 2.

Thay đổi kích thước biểu tượng icon trên màn hình máy tính

Cách 2: Sử dụng con lăn chuột để thay đổi kích thước icon

Cách thực hiện: Bạn nhấn giữ Phím Ctrl sau đó đồng thời lăn bánh xe (con lăn) trên chuột máy tính. Khi này kích thước biểu tượng icon sẽ thay đổi theo ý muốn của bạn, bạn có thể lăn bánh xe lên hoặc xuống tương ứng với tăng hoặc giảm kích thước icon.

Ưu điểm của cách làm này là bạn có thể thay đổi kích thước biểu tượng icon tùy thích chứ không bị giới hạn ở 3 kích cỡ nhỏ, trung bình và lớn như cách 1.

MẬT KHẨU GIẢI NÉN (PASSWORD): 123
✔ Tải lại trang nếu không nhấn được vào link

Chia sẻ bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*