Những điều cần biết khi mua chuột máy tính

Những điều cần biết khi mua chuột máy tính

Chuột máy tính là một thiết bị rất quan trọng với máy tính nên trước khi mua bạn nên tìm hiểu thông tin và đặc điểm của các loại chuột máy tính khác nhau, từ đó lựa chọn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Dưới đây là một số thông tên về các loại chuột máy tính.

Những điều cần biết khi mua chuột máy tính

1. Chọn chuột có dây hay không dây

Những điều cần biết khi mua chuột máy tính

Chuột có dây đảm bảo được tốc độ và sự chính xác vượt trội so với chuột không dây, ít nhất là trong quá khứ.

Hiện nay, các sản phẩm chuột không dây đã cải thiện rất nhiều về sự chính xác và khả năng truyền tốc độ tức thì của nó.

Chuột không dây sử dụng pin nên nếu sử dụng liên tục trong thời gian dài, sản phẩm loại này đôi khi không đáp ứng được đủ nhu cầu sử dụng cao, tuy nhiên sự tiện lợi là điểm mạnh nhất của chuột không giây.

2. Chọn chuột cảm biến Laser hay cảm biến quang học

Hai loại chuột phổ biến nhất hiện nay sử dụng cảm biến quang học và cảm biến laser.

Chuột quang sử dụng sử dụng 1 đèn LED để chiếu sáng bề mặt làm nổi rõ các gợn trên bề mặt giúp cảm biết đọc được sự di chuyển của bề mặt với chuột.

Chuột laser lại sử dụng tia laser để quét trực tiếp vào bề mặt nên đọc được cả trên những bề mặt có độ nhám rất thấp như mặt kính và gương.

Chuột Laser nhạy hơn quang học, từ đó chuột laser mang lại tốc độ cao hơn nhiều, như chỉ số DPI chẳng hạn, nhưng điều này phần nào khiến laser mất lợi thế trước chuột cảm biến quang học về độ chính xác.

3. Chuột không dây nên dùng Bluetooth hay RF (Radio Frequency)

RF (Radio Frequency) là công nghệ đang phổ biến nhất hiện tại, hầu hết các sản phẩm chuột và bàn phím không dây trên thị trường đều sử dụng phương thức này. Nó có 1 đầu bắt tín hiệu, gắn vào thiết bị PC hoặc Android, tín hiệu sẽ được truyền đi truyền lại giữa chuột và đầu bắt tín hiệu này.

Chuột bluetooth được kết nối trực tiếp với thiết bị thông qua sóng bluetooth mà không cần tới các bộ nhận như RF. Nghĩa là nó có thể kết nối với các thiết bị không hỗ trợ cổng USB 1 cách dễ dàng.

Giá của chuột bluetooth thường cao hơn RF, chuột bluetooth bạn có thể kết nối với bất cứ thiết bị nào hỗ trợ, mà không cần tới một cái đầu đọc nhỏ nhỏ như RF.

Ưu điểm của RF nằm ở khả năng phản hồi, cũng như vô cùng tiện dụng, không phải tìm và nhận kết nối bluetooth. Các thiết bị dùng sóng Bluetooth, người dùng sẽ phải chờ nó kết nối khi khởi động lại máy tính, còn với RF, bạn có thể sử dụng chuột ngay cả khi không truy cập vào hệ điều hành.

4. Sự khác biệt giữa chuột và trackpad

Thay vì một con chuột thông thường, bạn có thể xem xét sử dụng một touchpad độc lập, trackpad giống như bàn di chuột trên một máy tính xách tay.

Tuy nhiên trackpad không thích hợp cho các tác vụ như chơi game và chỉnh sửa hình ảnh, nhưng một số người dùng nhận thấy chúng giúp các hệ thống dựa trên cảm ứng trở nên trực quan hơn.

5. Chọn chuột phù hợp với nhu cầu của bạn

Đối với hầu hết người dùng, chuột ba nút tiêu chuẩn (con lăn chuột có chức năng như nút thứ ba) sẽ thực hiện tốt mọi công việc. Nhưng đối với các nhiệm vụ cụ thể, hãy tìm những con chuột được thiết kế đặc biệt.

6. Kích thước và hiệu quả sử dụng chuột

Để tạo hứng thú trong công việc cũng như giải trí thì cần 2 yếu tố tiên quyết đó là kích thước và độ chắc chắn khi sử dụng chuột. Kích thước chuột lớn hay nhỏ phụ thuộc vào sở thích và kích cỡ bàn tay của mỗi người.

7. Các nút hỗ trợ tính năng khác trên chuột

Những điều cần biết khi mua chuột máy tính

Điều này rất cần thiết đối với các công việc như designer hoặc gamer. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn.

MẬT KHẨU GIẢI NÉN (PASSWORD): 123
✔ Tải lại trang nếu không nhấn được vào link

Chia sẻ bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*