Cách chỉnh ngày giờ trên máy tính Windows

Cách chỉnh ngày giờ trên máy tính Windows

Việc ngày giờ trên máy tính bị sai lệch có thể làm ảnh hưởng đến việc truy cập internet của bạn và các kế hoạch của bạn, đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến lỗi “Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư” (Your connection is not a private connection).

Nguyên nhân lỗi thời gian trên máy tính

 • Máy tính bạn bị hết Pin CMOS nên nó không thể lưu lại các thiết lập trên Windows. Cách khắc phục triệt để là thay viên pin CMOS mới.
 • Tài khoản người dùng của bạn không có quyên quản trị (Administrator).
 • Lúc đóng băng máy tính ngày giờ bị sai từ trước, cách khắc phục gỡ băng sau đó chỉnh lại ngày giờ cho chính xác sau đó mới đóng băng lại.
 • Sai múi giờ, khi cài lại Windows múi giờ mặc định có thể bị sai dẫn đến thời gian không chính xác. Nếu sống tại Việt Nam thì bạn hãy chỉnh lại múi giờ là “UTC + 07:00 Bangkok, Hanoi, Jakarta”
 • Malware: Có thể một virus đã chiếm quyền điều khiển máy tính và làm hỏng thời gian trên máy tính, để khắc phục thì bạn chỉ còn cách nhờ đến những công cụ giúp loại bỏ phần mềm độc hại.
 • Windows Time: Nếu pin CMOS vẫn còn tốt nhưng thời gian trên máy tính vẫn không chính xác, thì bạn có thể xử lý các cài đặt đồng bộ hóa có vấn đề. Để đảm bảo Windows đang đồng bộ hóa thời gian bạn làm như sau:
  • Nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập lệnh services.msc => nhấn OK.
  • Trong cửa sổ Services, tìm Windows Time trong cột Name
  • Bấm chuột phải vào nó và chọn Windows Time => chọn Properties.
  • Trong cửa sổ Windows Time Properties, đặt Startup type thành Automatic. Sau đó bấm Start để đảm bảo service đang chạy và bấm OK để lưu các thay đổi.

Cách chỉnh ngày giờ trên máy tính Windows

Bước 1 : Truy cập vào Control Panel

Có nhiều cách để truy cập vào Control Panel. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run => nhập lệnh control hoặc control panel vào hộp thoại => OK

Bước 2: Truy cập vào Date and Time

Vào Control Panel xong tại phần View by: bạn để là Category => sau đó chọn Clock an Region => chọn Date and Time

Bước 3: Kiểm tra Time zone

Bạn kiểm tra xem tại tại phần Time zone đã dùng múi giờ chưa, nếu ở Việt Nam thì múi giờ bạn để là UTC + 07:00 Bangkok, Hanoi, Jakarta. Nếu múi giờ chưa đúng thì bạn nhấn vào Change time zone… và chọi lại múi giờ.

Bước 4: Update lại thời gian

Tại cửa sổ Date and Time bạn chọn thẻ Internet Time => chọn Change settings… Tiếp theo tích vào ổ Synchronize with an Internet time server, tại phần Server chọn time.windows.com hoặc time.nist.gov sau đó nhấn Update now. Chú ý là phải kết nối mạng

 • Nếu có thông báo The clock was successfully sychronizing with… thì tức là thời gian đã được cập nhập thành công
 • Nếu có thông báo lỗi An error ocurred while Windows was sychronizing with… thì bạn nhấn lại vào Update now đến lúc nào có thông báo The clock was successfully sychronizing with… thì thôi. Có thể đổi qua lại giữa 2 server time.windows.comtime.nist.gov

Ngoài ra nếu muốn bạn cũng cũng có thể cài đặt thời gian thủ công bằng cách tại cửa sổ Date and Time chọn Change date and time… sau đó tiền hành điều chỉnh lại ngày giờ tại phần DateTime

MẬT KHẨU GIẢI NÉN (PASSWORD): 123
✔ Tải lại trang nếu không nhấn được vào link

Chia sẻ bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*