Android là gì? điều cần biết về hệ điều hành Android

Android là gì? điều cần biết về hệ điều hành Android

Android là một hệ điều hành dựa trên nền tảng Linux được thiết kế dành cho các thiết bị di động có màn hình cảm ứng như điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Android, Inc. được thành lập tại Palo Alto, California vào tháng 10 năm 2003 bởi Andy Rubin. Google mua lại Android, Inc. vào ngày 17 tháng 8 năm 2005 với giá 50 triệu USD, biến nó thành một bộ phận trực thuộc Google.

Những điểm nổi bật Android

Android có mã nguồn mở và Google phát hành mã nguồn theo Giấy phép Apache. Chính mã nguồn mở cùng với một giấy phép không có nhiều ràng buộc đã cho phép các nhà phát triển thiết bị, mạng di động và các lập trình viên nhiệt huyết được điều chỉnh và phân phối Android một cách tự do.

Android chiếm 85% thị phần điện thoại thông minh trên toàn thế giới. Hệ điều hành Android ra mắt năm 2007 và chiếc điện thoại đầu tiên chạy Android là HTC Dream (hay T-Mobile G1) được bán ra, phát hành ngày 22 tháng 10 năm 2008.

Biểu trưng của hệ điều hành Android mới là một con rôbốt màu xanh lá cây do hãng thiết kế Irina Blok tại California vẽ.

Giao diện người dùng của Android dựa trên nguyên tắc tác động trực tiếp, sử dụng cảm ứng chạm tương tự như những động tác ngoài đời thực như vuốt, chạm, kéo dãn và thu lại để xử lý các đối tượng trên màn hình.

Android có lượng ứng dụng của bên thứ ba ngày càng nhiều, được chọn lọc và đặt trên một cửa hàng ứng dụng như Google Play hay Amazon Appstore để người dùng lấy về, hoặc bằng cách tải xuống rồi cài đặt tập tin APK từ trang web khác. Các ứng dụng cho Android được phát triển bằng ngôn ngữ Java sử dụng Bộ phát triển phần mềm Android (SDK).

Những ưu điểm Android

Giao diện dễ sử dụng, khả năng tùy biến cao, bạn có thể tùy ý chỉnh sửa mọi thứ trên hệ điều hành android, trừ các phân vùng trong hệ thống.

Đa dạng sản phẩm, rất nhiều hãng điện thoại, thiết bị công nghệ đã chọn Android cho thiết bị của họ, giá cả hợp lý từ phổ thông đến cao cấp.

Kho ứng dụng Google Play khổng lồ, cập nhật liên tục, với đủ mọi ứng dụng. Khả năng đa nhiệm cao, chạy cùng lúc nhiều ứng dụng. Khả năng tối ưu hóa hiệu suất smartphone đem đến trải nghiệm mượt mà nhất cho người dùng.

Những nhược điểm Android

Dễ bị nhiễm các phần mềm độc hại và các mã độc, do hệ điều hành Android cho phép bạn cài đặt các ứng dụng bên ngoài Google Play. Kho ứng dụng quá nhiều dẫn đến khó kiểm soát chất lượng.

Cập nhật không tự động với tất cả thiết bị. Khi một phiên bản hệ điều hành mới ra mắt, không phải tất cả sản phẩm đều được cập nhật, thậm chí nếu muốn trải nghiệm bạn thường xuyên phải mua mới thiết bị.

Mật khẩu giải nén (Pasword): 123
➤ Tải lại trang nếu không nhấn được vào link

Chia sẻ bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*