Mã PIN của SIM Viettel, Vinaphone, MobiFone

Mã PIN của SIM Viettel, Vinaphone, MobiFone

Mã PIN của SIM là một dãy ký tự gồm 4 số. Đây là mã bảo mật thông tin dữ liệu cho khách hàng nhằm tránh tình trạng bị mất sim, mất số. Khi mã này được kích hoạt thì người dùng bắt buộc phải nhập PIN mỗi khi khởi động lại điện thoại hoặc lắp SIM sang điện thoại khác.

Mã PIN của SIM Viettel, Vinaphone, MobiFone

Mã PIN mặc định của các nhà mạng

  • SIM Viettel: 0000
  • SIM Vinaphone: 1234
  • SIM Vietnamobile: 1234
  • SIM Mobifone: 1111 hoặc 0000 đối với SIM 4G
  • Với các nhà mạng khác thì bạn có thể liên hệ trung tâm chăm sóc khách hàng để được cung cấp mã PIN mặc định.

Một số lưu ý

Khi mã PIN được kích hoạt thì mỗi lần mở máy hoặc lắp SIM vào một điện thoại khác sẽ phải nhập mã PIN. Như vậy nếu bạn bị mất thẻ SIM vì một lí do nào đó và ai đó cố gắng sử dụng nó trên điện thoại khác thì họ sẽ không thể dùng được trừ khi nhập đúng mã PIN. Do đó bạn nên bật bảo vệ mã PIN cho sim và thay đổi PIN mặc định để tăng cường một lớp bảo mật.

Khi thực hiện các thao tác yêu cầu nhập mã PIN nếu bạn nhập đúng thì SIM vẫn sử dụng bình thường. Nhưng nếu nhập sai 3 lần thì sẽ bị khóa mã PUK. Nếu nhập sai mã PUK 10 lần thì sim của bạn sẽ bị hỏng không thể hoạt động được nữa.

Xem thêm các bài viết khác

Khi thay đổi mã PIN của SIM thì hãy lưu lại và cất vào nơi an toàn. Vì mã PIN của SIM chỉ có 4 số nên nhiều người chủ quan không ghi lại, nhiều trường hợp do lâu không sử dụng mã PIN nên người dùng đã không nhớ chính xác mã PIN.

Mật khẩu giải nén (Pasword): 123
➤ Tải lại trang nếu không nhấn được vào link

Chia sẻ bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*