Những điểm du lịch Tây Nguyên nổi tiếng

Những điểm du lịch Tây Nguyên nổi tiếng

Vùng Tây Nguyên là khu vực với địa hình cao nguyên bao gồm các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng. Tây Nguyên là một trong 3 tiểu vùng của miền Trung. Tây Nguyên cùng với Bắc Trung Bộ và Nam Trung Bộ hợp thành miền Trung Việt Nam.

Những điểm du lich Tây Nguyên nổi tiếng

1. Đà Lạt (Lâm Đồng)

Đà Lạt là thành phố thuộc tỉnh Lâm Đồng, nằm trên cao nguyên Lâm Viên, thuộc vùng Tây Nguyên – Việt Nam. Với độ cao 1.500 mét so với mực nước biển và được các dãy núi cùng quần hệ thực vật rừng bao quanh, Đà Lạt thừa hưởng một khí hậu miền núi ôn hòa và dịu mát quanh năm. Nhờ khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và di sản kiến trúc phong phú, Đà Lạt còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như “Thành phố mù sương”, “Thành phố ngàn thông”, “Thành phố ngàn hoa”, “Xứ hoa Anh Đào” hay “Tiểu Paris”

Đà Lạt

So với các đô thị khác của Việt Nam, Đà Lạt là thành phố được thiên nhiên dành cho nhiều ưu ái. Những thắng cảnh của thành phố, nằm rải rác ở cả khu vực trung tâm lẫn vùng ngoại ô, như hồ Xuân Hương, đồi Cù, thung lũng Tình Yêu, hồ Than Thở, thác Prenn… từ lâu đã trở nên nổi tiếng.

2. Khu du lịch sinh thái Măng Đen (Kon Tum)

Khu du lịch sinh thái Măng Đen

Khu Du lịch sinh thái Quốc gia Măng Đen thuộc huyện Kon Plông, Kon Tum. Được xem như là “Đà Lạt của Kon Tum”, nằm ở độ cao hơn 1.200 m so với mực nước biển trong vành đai khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, quanh năm mát mẻ cùng nhiều cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hấp dẫn. Măng Đen có rất nhiều hồ nước rộng mênh mông nằm dưới các tán thông, với nhiều thắng cảnh hồ, thác khiến du khách ngỡ như lạc bước giữa “thiên đường nghỉ dưỡng”.

3. Vườn quốc gia Yok Đôn (Đắk Lắk)

Yok Đôn là một vườn quốc gia rộng lớn có diện tích trải dài trên địa bàn 7 xã, thuộc 3 huyện là: Xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, xã Ea Bung, Chư M’Lanh huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) và xã Ea Pô huyện Cư Jút (tỉnh Đăk Nông)

Vườn quốc gia Yok Đôn

Vườn quốc gia Yok Đôn sở hữu một hệ sinh thái vô cùng phong phú và đa dạng. Theo thống kê, hiện tại đây đang có 67 loài thú, 196 loài chim, 46 loài bò sát, 15 loài lưỡng cư cùng hơn 100 loài côn trùng đang sinh sống.

4. Hang động Chư Bluk (Đắk Nông)

Hang động Chư Bluk

Quần thể hang động núi lửa Chư Bluk ở xã Buôn Choah, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông mới được khai thác. Đây là hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á có cảnh quan vẫn còn nguyên sơ do chưa có dấu chân người khai thác.Du khách khi đến với Chư Bluk sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi vẻ hoang sơ và kỳ bí.

5. Khu du lịch sinh thái M’Đrắk (Đắk Lắk)

Khu du lịch sinh thái M’Đrắk

Được ví là “DUBAI phiên bản Việt”, khu du lịch sinh thái M’Đrăk thuộc xã Krông Á, huyện M’Đrăk, tỉnh Đắk Lắk thu hút sự quan tâm và “tò mò” của đông đảo khách du lịch xa gần. Với tổng diện tích đến 800 ha, khu du lịch sinh thái núi M’Đrăk hoàn toàn có thể mang bạn tách biệt với thế giới bên ngoài, chỉ tĩnh tâm nghỉ dưỡng và tận hưởng không gian cực tuyệt vời với cát, đá, nước, những trang trại và cực kỳ thư giãn.

MẬT KHẨU GIẢI NÉN (PASSWORD): 123
✔ Tải lại trang nếu không nhấn được vào link

Chia sẻ bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*