Những điểm du lịch nổi tiếng Vùng Bắc Trung Bộ

Những điểm du lịch nổi tiếng Vùng Bắc Trung Bộ

Những điểm du lich nổi tiếng Vùng Bắc Trung Bộ. Bắc Trung Bộ là phần phía bắc của Trung Bộ Việt Nam có địa bàn từ phía nam Ninh Bình tới phía bắc Đèo Hải Vân. Nơi đây có nhiều bãi biển đẹp phải kể đến như: Bãi biển Sầm Sơn, Bãi biển Hải Tiến, Bãi biển Hải Hòa, Bãi biển Cửa Lò, Bãi biển Thiên Cầm, Bãi biển Nhật Lệ, Bãi biển Cửa Tùng, Bãi biển Thuận An, Bãi biển Lăng Cô. Các vườn quốc gia: Vườn quốc gia Bến En, Vườn quốc gia Pù Mát, Vườn quốc gia Vũ Quang, Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Vườn quốc gia Bạch Mã.

1. Bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa)

Những điểm du lịch nổi tiếng Vùng Bắc Trung Bộ

Thành phố Sầm Sơn trực thuộc tỉnh Thanh Hóa, nơi đây nổi tiểng là một điểm du lịch biển tại Việt Nam. Thành phố Sầm Sơn cách thành phố Thanh Hóa 16 km về phía đông. Diện tích tự nhiên khoảng 45 km², phía bắc giáp huyện Hoằng Hóa (sông Mã làm ranh giới tự nhiên), phía nam giáp huyện Quảng Xương, phía đông giáp vịnh Bắc Bộ, phía Tây giáp thành phố Thanh Hóa. Dân số năm 2019 là 172.350 người. Các bãi biển nơi đây đều có đặc điểm chung là rộng, bằng phẳng, độ dốc thoải, bãi cát trắng mịn, sóng biển vừa phải, nước biển ấm, trong xanh có nồng độ muối trên dưới 30%, ngoài ra còn có Canxidium và nhiều khoáng chất khác có tác dụng chữa bệnh…Bên cạnh các bãi biển, Sầm Sơn còn có núi Trường Lệ cao 76 m nằm sát biển, được coi như là hòn ngọc của Sầm Sơn. Các vách đá dốc đứng về phía biển đã tạo nên sự hùng vĩ của núi Trường Lệ và rất thích hợp cho loại hình du lịch leo núi, du lịch mạo hiểm. Năm 2017, khu nghỉ dưỡng FLC đã thay đổi diện mạo của bãi biển Sầm Sơn.

2. Bãi biển Cửa Lò (Nghệ An)

Bãi biển Cửa Lò

Cửa Lò là một thị xã nằm ở phía đông nam tỉnh Nghệ An, cách thành phố Vinh 16 km về phía tây. Diện tích là 27,81 km², phía đông giáp Biển Đông, phía tây và phía bắc giáp huyện Nghi Lộc, phía nam giáp huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Thị xã nằm giữa hai con sông lớn là sông Cấm ở phía bắc và sông Lam ở phía nam, còn phía trước mặt là biển Đông. Trông về phía xa, bên phải là núi Thạch Động vươn cao, còn bên trái có đảo Song Ngư và Hòn Mắt. Cùng đó, các ngọn núi như Bảng Nhãn, núi Kiếm, núi Lò , hòn Song Ngư đều quây xung quanh làm trấn phong che chắn là những nét riêng của Cửa Lò. Cửa Lò nổi tiếng với bãi biển, khu nghỉ mát và cảng biển sầm uất. Bãi tắm Cửa Lò dài trên 10km, có độ dốc thoai thoải, cát trắng phẳng mịn, nước trong và sạch, không pha lẫn bùn như một số bãi biển khác. Phía trên bãi biển còn có nhiều khu lâm viên rộng với những rặng phi lao, rặng dừa xanh tốt. Nước biển ở đây có độ mặn rất cao. Vì thế, Cửa Lò là một trong những bãi tắm khá lý tưởng.

3. Bãi biển Thiên Cầm (Hà Tĩnh)

Bãi biển Thiên Cầm

Thiên Cầm là một bãi biển thuộc huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Khu du lịch quốc gia Thiên Cầm thuộc một phần xã cẩm nhượng xã Cẩm Dương, Cẩm Lĩnh và toàn bộ diện tích đất tự nhiên của thị trấn thiên cầm, huyện Cẩm Xuyên với quy mô khoảng 1.557 ha. Phía bắc và đông bắc là đường bờ biển, phía tây bắc giáp thôn Liên Hương của xã Cẩm Dương, phía nam và tây nam từ Cẩm Dương đến Cẩm Lĩnh giáp ranh với xã Kỳ Bắc huyện Kỳ Anh, phía đông thuộc địa phận xã Cẩm Lĩnh, giáp huyện Kỳ Anh. Thiên Cầm sở hữu vẻ đẹp tự nhiên, bãi cát trắng mịn, nước biển trong xanh màu ngọc bích. Đến với du lịch biển Thiên Cầm, du khách sẽ được hòa mình vào không khí trong lành, không gian phong cảnh sơn thủy hữu tình, khiến ai một lần đặt chân đến đây cũng nao lòng và nhớ mãi

4. Bãi biển Nhật Lệ (Quảng Bình)

Bãi biển Nhật Lệ

Bãi biển Nhật Lệ là tên một bãi biển tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, nằm tại cửa sông Nhật Lệ. Bãi biển Nhật Lệ được thiên nhiên ban tặng bãi cát trắng và nước biển trong xanh, còn mang vẻ hoang sơ. Từ lâu bãi biển Nhật Lệ nổi tiếng với một vùng trời mây, sông, nước, gió lộng khí trời, khí biển mặn mà. Biển Nhật Lệ kéo dài một màu cát trắng, những lúc trời thanh gió mát, bãi biển sạch như nệm mới, cát mịn, cứng óng ánh có thể đạp xe hay chơi bóng đá một cách thoải mái. Du khách đến đây, ngoài việc thỏa sức tắm táp vẫy vùng cùng sóng biển, còn có dịp thưởng thức nhiều hải sản tươi ngon và đậm đà của vùng biển Quảng Bình.

5. Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình)

Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng nằm tại huyện Bố Trạch và Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới khoảng 50 km về phía tây bắc. Phong Nha – Kẻ Bàng nằm ở một khu vực núi đá vôi rộng khoảng 200.000 ha thuộc lãnh thổ Việt Nam, khu vực lãnh thổ Lào tiếp giáp vườn quốc gia này cũng có diện tích núi đá vôi khoảng 200.000 ha. Diện tích vùng lõi của vườn quốc gia là 85.754 ha và một vùng đệm rộng 195.400 ha. Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng là một trong hai khu vực đá vôi lớn nhất thế giới. Đặc trưng của vườn quốc gia này là các kiến tạo đá vôi, 300 hang động, các sông ngầm và hệ động thực vật quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam và Sách đỏ thế giới. Hệ thống động Phong Nha đã được Hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh (BCRA) đánh giá là hang động có giá trị hàng đầu thế giới với 4 điểm nhất: có các sông ngầm dài nhất, có cửa hang cao và rộng nhất, những bờ cát rộng và đẹp nhất, những thạch nhũ đẹp nhất.

6. Cố đô Huế (Thừa Thiên Huế)

Cố đô Huế

Cố đô Huế từng là thủ đô của Việt Nam từ năm 1802, sau khi vua Gia Long tức Nguyễn Phúc Ánh (Nguyễn Ánh) lên ngôi hoàng đế, mở đầu cho nhà Nguyễn, vương triều phong kiến cuối cùng trong lịch sử Việt Nam. Huế kết thúc sứ mệnh là thủ đô Việt Nam vào năm 1945 khi vị hoàng đế cuối cùng của nhà Nguyễn là Bảo Đại thoái vị. Quần thể di tích Cố đô được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. Cố đô Huế bao gồm 3 vòng thành: Kinh thành, Hoàng thành và Tử cấm thành. Huế là thành phố duy nhất trong nước vẫn còn giữ được dáng vẻ của một thành phố thời Trung cổ và nguyên vẹn kiến trúc của một nền quân chủ. Huế đã trở thành một bảo tàng lớn và vô giá.

Mật khẩu giải nén (Pasword): 123
➤ Tải lại trang nếu không nhấn được vào link

Chia sẻ bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*