Những điểm khác nhau giữa Desktop với Laptop

Những điểm khác nhau giữa Desktop với Laptop

Mua Desktop hay Laptop, khi quyết định mua một chiếc máy tính để phục cho nhu cầu giải trí, học tập và làm việc có thể bạn sẽ phân vân nên mua máy tính để bàn (Desktop) hay máy tính xách tay (Laptop). Dưới dây sẽ là một số ưu và nhược điểm của từng loại để giúp cho bạn có một sự lựa chọn phù hơp.

Những điểm khác nhau giữa Desktop với Laptop

1. Kích thước cấu tạo tổng thể

Desktop: Được chia ra thành các bộ phận riêng biệt như: màn hình, thùng CPU, bàn phím, loa, chuột. Khi muốn sử dụng thì bạn phải ráp chúng lại với nhau bằng các sợi dây rắc kết nối. Tổng trọng lượng của một chiếc Desktop hiện nay thường dao động từ 5 đến 10kg

Laptop: Cũng gồm các bộ phận chính như Desktop nhưng chúng được kết lắp giáp, tích hợp với nhau thành một khối thông nhất tương đối gọn nhẹ có thể gấp vào mở ra để sử dụng giống như một quyển sách vậy. Trọng lượng của một chiếc laptop hiện này thường dao động từ 1 đến 2kg.

2. Cấu hình và hiệu suất

Với cùng một mức giá thì bạn có thể sở hữu một chiếc Desktop có cấu hình và khả năng hoạt động xử lý đồ họa mạnh mẽ hơn Laptop. Với Desktop sẽ mạng lại cho bạn cảm giác máy chạy mượt mà, thoải mái hơn trong các thao tác với chuột, bàn phím và tương tác với màn hình. Với cường độ làm việc cao thì Laptop sẽ rất nóng và hiệu năng sẽ bị giảm xuống.

3. Độ bền, khả năng nâng cấp và sử chữa

Desktop: Khả năng thay thế và nâng cấp không hạn chế, giữa các linh kiện có nhiều không gian thoáng cùng quạt tản nhiệt giúp cho máy luôn mát và tuổi thọ của linh kiện cao hơn, khi cần nâng cấp và sửa chữa cũng dễ dàng hơn

Laptop: Do cấu tạo nhỏ gọn nên các diện tích khoảng trống được tận dụng tối đa. Các linh kiện hầu như đều được hàn chết lên một bo mạch chủ duy nhất nên khi hỏng sẽ khó sửa chữa và thay thế, khả năng nâng cũng bị giới hạn, hầu như các laptop hiện nay chỉ có thể nâng cap Ram, HDD (ổ cứng) một số ít có thể thay được VGA và CPU

4. Tính tiện lợi và cơ động

Desktop: Có cấu tạo cồng kênh nên sẽ bị hạn chế trong việc di chuyển và thường sẽ được để cố định ở một chỗ. Trong trường hợp bị cắt điện nếu không có bộ lưu điện thì bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng máy tính được, việc cắt điện đột ngột cũng làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Laptop: Có cấu tạo gọn nhẹ nên bạn có thể mang đi và sử dụng máy tính ở bất kỳ đâu. Tùy vào dung lượng Pin và cường độ làm việc của máy mà thời gian hoạt động có thể dài hay ngắn.

Mật khẩu giải nén (Pasword): 123
➤ Tải lại trang nếu không nhấn được vào link

Chia sẻ bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*