Top những điều cần biết về Smartphone

Top những điều cần biết về Smartphone

Với sự đa dạng về các mẫu điện thoại Smartphone giá cả cạnh cạnh tranh đã giúp cho người dùng có nhiều sự chọn hơn khi mua điện thoại. Tuy nhiên trước khi mua một chiếc điện thoại bạn tìm hiểu qua thông tin có bản về điện thoại thông mình để có những lựa chọn hợp lý.

1. Hệ điều hành cài trên điện thoại

Top những điều cần biết về Smartphone
Android với Apple

Trên thị trường hiện nay (2020) ngoài điện thoại iPhone của Apple sử dụng hệ điều hành iOS thì hều hết các điện thoại thông mình khác đều được cài hệ điều hành Android. Android và iOS là 2 hệ điều hành thống trị thị trường hệ điều hành trên Smartphone, hệ điều hành Android hiện được nhiều người sử dụng nhất thế giới chiếm trên 80%.

2. Giá bán điện thoại Smartphone

Giá bán của một chiếc điện thoại sẽ thay đổi theo chu kỳ sống của nó (chu kỳ sống của sản phẩm là quá trình từ lúc sản phẩm xuất hiện trên thị trường đến khi nó được rút khỏi thị trường). Nếu bạn bỏ tiền ra mua một chiếc điện thoại ở thời điểm nó mới ra mắt thì sẽ luôn phải bỏ ra số tiền cao nhất để sở hữu nó. Việc hôm nay bạn mua một chiếc điện thoại với giá 10 triệu nhưng ngày mai hoặc tháng sau nó có thể giảm xuống còn 8 hoặc 9 triệu, một chiếc iPhone X 64 GB lúc mới lên kệ tháng 12/2017 giá khoảng 30 triệu đồng đến thắng 8/2018 còn khoảng 24 triệu.

 • Điện thoại iPhone chạy hệ điều hành iOS sẽ có giá giao động từ 10 đến trên 40 triệu tùy từng dòng sản phẩn và phiên bản khác nhau.
 • Do Android là hệ điều hành mở và được nhiều hãng sản xuất điện thoại Smartphone trên thế giới sử dụng nên sẽ có rất nhiều sự lựa chọn, giá dao động từ 1,5 đến khoảng 30 triệu đồng.

3. Cấu hình và các tính năng của điện thoại

 • CPU: Bộ vi xử lý không chỉ quản lý để chạy các ứng dụng và trò chơi của bạn suôn sẻ, mà còn tăng hiệu suất và giảm mức tiêu thụ pin. Nhiều hãng lớn tham gia vào quá trình sản xuất chip điện thoại cụ thể là: Qualcomm, Samsung, Huawei, MediaTek, NIVDIA, Apple, intel.
 • RAM và bộ nhớ: Dung lượng càng cao càng tốt (nên chọn những điện thoại có RAM 3GB và bộ nhớ trong 32GB trở nên). Chú ý một số loại điện thoại không hỗ trợ gắn thẻ nhớ ngoài, điển hình là iPhone nên bạn sẽ không thể nâng cấp thêm bộ nhớ lưu trữ cho điện thoại, vi dụ iPhone X chỉ có 2 phiên bản bộ nhớ trong là iPhone X 64GB và iPhone X 256GB và giá chênh lệch nhau khoảng 4 – 5 triệu. Đa số các hãng điện thoại trên thị trường đều hỗ trợ gắn thẻ nhớ ngoài.
 • Chống nước: Khả năng chống nước sẽ giúp cho chiếc điện thoại của bạn an toàn hơn khi không may bị mưa ướt hay rơi mới xuống nước.
 • Thẻ sim: Các loại điện thoại cơ bản sử dụng SIM thường là Mini SIM thì hầu hết các điện thoại thông minh sử dụng loại thẻ SIM nhỏ hơn là Micro SIM và Nano SIM. Các điện thoại trong tương lai có thể sẽ dùng eSIM có kích thước nhỏ hơn nữa. Phần lớn các Smartphone đều hỗ trợ 2 SIM (với iPhone thì hỗ trợ 1 SIM). Chú ý nhiều điện thoại hỗ trợ 2 SIM 1 thẻ nhớ, nhưng SIM 2 chung khe thẻ nhớ, tức là bạn chỉ có thể dùng 2 SIM cùng lúc không thẻ nhớ hoặc 1 SIM và 1 thẻ nhớ, tuy nhiên cũng vẫn có điện thoại hỗ trợ lắp được cả 2 SIM + 1 thể nhớ cùng lúc.
Top những điều cần biết về Smartphone
Các loại thẻ SIM
 • Các cổng kết nối: Ngoài những kết nối không giây cơ bản như Wifi, Bluetooth… thì điện thoại còn được trang bị thêm kết nối có dây dùng cho sạc và tai nghe… một số máy được trang bị sạc không dây.
 • Tính năng bảo mật: Mở khóa bằng vân tay ở mặt trước, mặt lưng hoặc dưới màn hình, mở khóa bằng khuôn mặt, mở khóa bằng mống mắt.
 • Phụ kiện đi kèm: Bộ sac pin, sách hướng dẫn, một số sản phẩm có thể kềm theo tai nghe, ốp lưng.
 • Dung lượng Pin: Thông thường dung lượng của pin càng lớn thì thời gian sử dụng điện thoại càng lâu, nhưng điều này cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi kích thước màn hình, độ phân giải và phần mềm cũng như cách mà bạn sử dụng điện thoại.
 • Kích thước, độ phân giải màn hình: Hều hết các điện thoại Smartphone hiện nay đều được trang bị màn hình 5 inh và độ phân giản HD trở lên
 • Kiểu dáng: Mỗi một mẫu điện thoại lại có một thiết kế khác nhau, có loại viền màn hình dày hoặc khá mỏng,có loại màn hình vô cực, có loại màn hình có tai thỏ, có loại màn hình tràn viền, thậm chí hiện tại đang có xu hướng màn hình gập.
 • Camera: Smartphone thì đều được trang bị 2 Camera, 1 trước và 1 sau, nhưng hiên tại cũng có nhiều máy được trang bị nhiều hơn 2 camere có thể là 1 camera trước 2 camera sau hoặc 2 camere trước 3 camera sau với nhiều tính năng khác nhau, về chất lượng hình ảnh thì bạn có thể tự trải nghiêm thực tế khi xem sản phẩm.

4. Thương hiệu Smartphone

Thương hiệu của một sản phẩm cũng là điều làm cho nhiều người phân vân, có những người lựa chọn điện thoại chỉ đơn giản vì thương hiệu của nó mà không hề quan tâm đến cấu hình, đây là sở thích của mỗi người , thời điểm hiện tại thì Samsung và iPhone là 2 cái tên nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Bên cánh đócũng có khá nhiều sự lựa chọn cho bạn đến từ các tên tuổi như: Nokia, Sony, htc, oppo, vivo, Huawei, xiaomi, realme, philips, Vsmart, Asus,…

5. Nhu cầu sử dụng

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn điện thoại ở các mức như: Giá rẻ, tâm trung, cận cao cấp, cao cấp. Với các nhu cầu bình thường như: nghe gọi, lướt web, xem phim, chơi các game nhẹ thì có thể chọn các mẫu điện thoại ở phân khúc giá rẻ hoặc tầm trung. Với những bạn hay chơi các game nặng để đảm bảo chạy mượt mà thì nên chọn những điện thoại có cấu hình đủ mạnh trong mức giá cận cao cấp trở lên. Còn nếu là người thích sự sang chảnh thì bạn có thể mang điện thoại đi mạ vàng và nạm kim cương 🙂

MẬT KHẨU GIẢI NÉN (PASSWORD): 123
✔ Tải lại trang nếu không nhấn được vào link

Chia sẻ bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*