Món ăn kinh dị của Việt Nam Khiến bạn phải rùng mình

Món ăn kinh dị của Việt Nam Khiến bạn phải rùng mình

Những món ăn kinh dị của Việt Nam khiến bạn phải rùng mình khi thưởng thức. Mỗi một vùng miền lại có những nét văn hóa ẩm thực khác nhau, có những món ăn được xem là đặc sản dân tộc này nhưng với nhiều người thì những món ăn đó lại khiến người ta cảm thấy rùng mình sợ hãi khi trông thấy.

1. Đuông dừa tắm mắm

Món ăn kinh dị của Việt Nam Khiến bạn phải rùng mình

Đuông dừa là ấu trùng của một loại côn trùng trong họ bọ vòi voi. Nó là một món ăn được coi là đặc sản và được chế biến theo một số cách khác nhau như: Luộc nước dừa, nấu cháo, rang mặn, tẩm bột chiên, nướng muối ớt, hấp xôi, làm gỏi, tắm mắm. Món đuông dừa tắm mắm là một thử thách cho thực khách, đúng như cái tên gọi những con đuông dừa vẫn còn sống và được cho bơi trong bát nước mắn, với nhiều người chỉ nhìn thôi đã thấy toát mồi hôi rồi. Bạn có đủ can đảm bỏ con đuông dừa đang lúc nhúc trong bát nước mắm vào miệng để thưởng thức.

2. Gỏi cá nhảy

Gỏi cá nhảy

Gỏi “Cá nhảy” những con cá vẫn còn nhảy tanh tách trong chậu cùng với các loại nguyên liệu và gia vị như: lõi chuối tươi, rau thơm, mắm, muối, mì chính, tỏi ớt, hạt mắc khén, chanh hoặc nước măng chua… tất cả được trộn đều với nhau. Lõi chuối, rau thơm, tỏi ớt được thái và băm nhỏ sau đó trộn đều với các loại gia vị tạo thành một hỗn hợp chua, cay và có mùi thơm đặc trưng. Chọn những con cá còn sống có kích thước nhỏ hơn ngón tay người lớn sau đó dùng con dao nhỏ khía nhanh bụng cá để loại bỏ ruột ra ngoài rồi bỏ vào hỗn hơp lỗ chuối, rau thơm và các loại gia vị đã được thấm vào với nhau. Mổ đến đâu ăn đến đó để đảm bảo khi cho vào miệng có vẫn dãy được. Có những người cứ để nguyên cả con cá mà không cần mổ thả vào chậu trộn đều lên với các nguyên liệu sau đó thưởng thức luôn.

3. Pịa (phân non)

Pịa (phân non), Nậm Pịa

Nậm Pịa, trong tiếng Thái “nậm” nghĩa là canh, “pịa” là chất sền sệt ở trong ruột non của con bò, trâu, dê… Nguyên liệu bao gồm: tiết đông, thịt, bạc nhạc, sụn, đuôi, lục phủ ngũ tạng sau đó đổ vào nồi nước ninh xương đã ngọt, béo ngậy được đun sôi sùng sục trước đó. Phần không thể thiếu đó là pịa, người ta lấy phần ruột (ruột non) giữa khoảng dạ dày và ruột già có chứa phân non, một số nơi họ vắt và lọc lấy cả nước của phần thức ăn trong dạ dày trâu, bò, dê… Phần ruột non này sẽ được cắt thành khúc ngắn sau đó trộn với rau thơm, mùi tàu, tỏi ớt, mắc khén… đã được băm nhỏ rồi cho tất vào nồi nước ninh xương với các nguyên liệu trước đó, tiếp tục đun cho đến khi trở thành một hỗn hợp sền sệt là được, để tạo vị cho pịa người ta cho thêm mật bò, dê và lá đắng trong rừng.

MẬT KHẨU GIẢI NÉN (PASSWORD): 123
✔ Tải lại trang nếu không nhấn được vào link

Chia sẻ bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*