Top những điều cần biết về Internet

Top những điều cần biết về Internet

Internet là một mạng lướt thông tin toàn cầu kết nối hàng triệu máy tính, có thể truy cập cộng đồng các máy tính với nhau thông qua gói dữ liệu dựa trên giao thức liên kết mạng đã được chuẩn hóa quốc tế (giao thức IP hay gọi là IP protocol). Intemet đảm bảo cho mọi người khả năng thâm nhập đến nhiều nguồn thông tin thường trực, cung cấp các chỉ dẫn bổ ích, dịch vụ mua bán, truyền tệp, thư tín điện tử và nhiều khả năng khác nữa.

Top những điều cần biết về Internet

1. Lợi ích của Internet

Top những điều cần biết về Internet

Mạng Internet mang lại rất nhiều tiện ích hữu dụng cho người sử dụng, một trong các tiện ích phổ thông của Internet là hệ thống thư điện tử (email), trò chuyện trực tuyến (chat), công cụ tìm kiếm (search engine), các dịch vụ thương mại và chuyển ngân và các dịch vụ về y tế giáo dục như là chữa bệnh từ xa hoặc tổ chức các lớp học ảo. Chúng cung cấp một khối lượng thông tin và dịch vụ khổng lồ trên Internet.

Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời đã kể trên thì internet cũng mang lại những tác hại rất lớn cho cuộc sống của con người, đặc biệt là giới trẻ như: Là nơi chứa rất nhiều thông tin nhưng không phải thông tin nào cũng có ích. Internet là nơi có nhiều trò chơi online gây nghiện cho giới trẻ, nhiều trò chơi mất tiền, người sử dụng internet quá nhiều sẽ gây hại đến sức khỏe, gây ra nhiều bệnh tật,…

2. Các thiết bị hỗ trợ truy cập mạng Internet

Top những điều cần biết về Internet

Hiện nay hầu hết các điện thoại thông minh (Smartphone), máy tính bảng đều có thể truy cập Internet được thông qua kết nối wifi hoặc SIM điện thoại có đăng ký Internet (3G, 4G…)

Với máy tính để bản (PC) thì có thể kết nối mạng bằng cáp mạng thông qua cổng Lan hoặc sử dụng Dcom. Vói laptop thì có truy cập Internet thông qua wifi, Dcom…

Ngoài ra bạn còn có thể truy cập Internet thông qua các thiết bị khác như: Tivi thông minh (Smart TV), đồng hồ thông minh (Smartwach)…

3. Một số hãng viễn thông cung cấp dịch vụ mạng Internet

Top những điều cần biết về Internet

Hiện tại ở Việt Nam có một số nhà mạng cung cấp dịch vụ Internet như nổi tiếng như: VNPT, FPT Telecom, Viettel Telecom, CMC Telecom… với các gói cước khác nhau với giá dao động trung bình từ 150000 – 400000/tháng tùy gói cước.

4. Nghiện Internet

Nghiện internet là hội chứng bệnh thần kinh gây ra nhiều tổn tại tới sức khỏe của người bệnh. Làm mất đi sự tập trung trong suy nghĩ và sao nhãng công việc học tập, làm việc… Một số biểu hiện của việc nghiện internet:

  • Sử dụng internet rất nhiều và thường thức rất khuya để lên mạng
  • Tâm trạng hay bồn chồn khi không dùng intenret.
  • Không kiểm soát khoảng thời gian lang thang trên mạng hoặc ngày càng giao thiệp ít đi với cuộc sống bên ngoài.
  • Dùng intenret càng nhiều, càng cảm thấy thú vị.

Nghiện Internet có thể chia thành 2 dạng là: Nghiên game online và nghiện mạng xã hội. Internet giống như một con dao 2 lưỡi vừa có lợi vừa có hại đối với con người. Tuy nhiên, chỉ cần biết cách sử dụng thì lợi ích mà nó mang lại lớn hơn rất nhiều so với tác hại mà nó gây ra.

Mật khẩu giải nén (Pasword): 123
➤ Tải lại trang nếu không nhấn được vào link

Chia sẻ bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*