Kiếm tiền Online và những điều cần chú ý

Kiếm tiền Online và những điều cần chú ý

Kiếm tiền online hay nhiều người còn gọi tắt là MMO (make money online): Là một hình thức kiếm tiền thông qua mạng Internet với các phương pháp và cách thức khác nhau. Theo thông kê của tổ chức công nghệ thông tin và truyền thông ITU của Liên hợp quốc công bố trong báo cáo ngày 7/12/2018. Theo ước tính của tổ chức này tới hết năm 2018 tổng lượng người sử dụng Internet trên toàn cầu sẽ chiếm đến 51,2% dân số thế giới, tỷ lệ lớn nhất từ trước đến nay.

Kiếm tiền Online và những điều cần chú ý

Theo một thống từ We are social vào đầu năm 2018 Việt Nam đã có 64 triệu người kết nối mạng trực tuyến và chiếm khoảng 67% dân số, đứng thứ 12 thế giới. Như vậy có thể thấy rằng số lượng người dùng Internet trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang không ngừng gia tăng.

1. Một số đặc điểm của của kiếm tiền online

 • Hình thức kiếm tiền online đa dạng
 • Thoải mái về thời gian và địa điểm, bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu chỉ cần máy tính có kết nối mạng.
 • Cộng cụ cần có là máy tính, điện thoại có kết nối mạng.
 • Đem lại nguồn thu nhập đáng kể, việc nhiều người kiếm được cả nghìn USD là điều không còn quá xa lạ.
 • Đối tượng tham gia không giới hạn, đặc biệt với những người có kiến thức về máy tính và Internet sẽ có một lợi thế lớn.

2. Những khó khăn khi tham gia kiếm tiền online

Tình trạng lửa đảo (Scam) khá phổ biến. trước khi quyết định tham gia kiếm tiền online bạn cần tìm hiểu kĩ và lựa chọn cho mình một hình thức phù hợp và an toàn. Ngay cả trong cuộc sống hàng với những người bạn quen biết bạn còn có thể bị lừa huống chi là trên Internet, nơi mà đa số là những người xa lạ. Internet có 2 mặt của nó nên điều gì cũng có thể xảy ra. Bạn hãy luôn khôn ngoan và cẩn thận trước khi làm bất cứ một việc gì đó.

Tham gia kiếm tiền online không khó, nhưng thật sự để thành công thì không phải ai cũng làm được. Vạn sự khởi đầu nan, nhiều người mới tham gia không tìm hiểu kĩ càng nên rất dễ chán nản, mất lòng tin, bạn muốn kiếm tiền trong khoảng thời ngắn nhưng lại không có sự chuẩn bị kĩ càng dễ dẫn đến thất bại.

Để có thể thành công thì bạn sẽ luôn phải kiên nhẫn, bền bỉ, thời gian ban đầu có thể sẽ khó khăn với bạn nhưng hãy luôn có gắng.

3. Phương thức thanh toán khi kiếm tiền online

Kiếm tiền online và những điều cần chú ý

Tùy vào hình thức tham gia. đối tượng hướng là trong nước hay nước ngoài mà sẽ có các phuong thức thanh toán với nhau. Điều chắc chắn là bạn sẽ phải thanh toán và giao dịch thông qua các hệ thống thanh toán trực tuyến và thanh toán quốc tế. Dưới đây là một số hình thức thanh toán phổ biến khi bạn tham gia kiếm tiền online.

 • Tài khoản ngân hàng. Nếu chỉ thanh toán trong nước thì bạn có thể mở tài khoản thanh toán nội địa (thẻ này chỉ thanh toán được trong nước), nếu muốn thực hiện các giao dịch quốc tế thì bạn phải mở tài khoản thanh toán quốc tế như Visa (Visa Card), MasterCard…
 • Paypal: Là cổng thanh toán trực tuyến phổ biến và được sử dung rộng rãi trên thế giới. Để rút tiền từ Paypal về tài khoản ngân hàng thì bạn cần phải liên kết tài khoản Paypal với thể thanh toán quốc tế của bạn như Visa, MasterCard…
 • Payoneer: Là một công ty dịch vụ tài chính cung cấp dịch vụ chuyển tiền trực tuyến và thanh toán kỹ thuật số. Khi đăng ký Payoneer, bạn nhận được tài khoản Payoneer và một thẻ MasterCard (nếu yêu cầu) dùng để nhận thanh toán từ các công ty từ Mỹ hay từ Châu Âu. Bạn có thể dùng the MasterCard để rút tiền tại các cây ATM Việt Nam

4. Cách hình thức kiếm tiền online phổ biến hiện nay

Viêc lựa chọn một hình thức phù hợp sẽ là điểm mấu chốt quyết định đến sự thành công của bạn khi tham gia kiếm tiền online.

 • Kinh doanh online (Online Business): Là một hình thức kinh doanh, bán hàng và các sản phẩm, dịch vụ thông qua Interner. Đây là hình thức kinh doanh trực tuyến với mọi giao dịch mua, bán sản phẩm diễn ra trên mạng thông qua các kênh bán hàng phổ biến như: blog, Website, Facebook, Youtube, Zalo,…
 • Kiếm tiền trên Youtube: Youtube Partner là chương trình giúp bạn có thể kiếm được thu nhập bằng cách đặt quảng cáo trên video mà bạn upload lên Youtube. Ngoài thu nhập từ quảng cáo của Google trên Youtube thì bạn có thể sử dụng Youtube như một kênh để quảng bá sản phẩm của mình tới người dùng từ đó có thể bán được hàng thông qua Youtube, thậm chí nếu kênh Youtube của bạn có nhiều lượt theo dõi và lượt xem lớn thì sẽ có rất nhiều nhà bán hàng hay cung cấp sản phẩm dịch vụ sẵn sàng trả tiền để bạn chèn quảng cáo của họ vào video của bạn.
 • Kiếm tiền Google Adsense (GA Content): Là cách kiếm tiền trên mạng thông qua treo quảng cáo Google Adsense. Để tham gia thì yêu cầu bạn phải có website hoặc blog và phải đạt được những yêu cầu nhất định của Google Adsense thì bạn mới có thể tham gia kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo của Google Adsense.
 • Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing): Là hình thức bạn quảng bá bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho một hãng hoặc một công ty, tổ chức nào đó và họ trả hoa hồng cho bạn khi có người mua thông qua link mà công ty, tổ chức đó cung cấp cho bạn.

Mật khẩu giải nén (Pasword): 123
➤ Tải lại trang nếu không nhấn được vào link

Chia sẻ bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*