Những phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt thông dụng nhất

Những phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt thông dụng nhất

Phần mềm gõ tiếng Việt giúp bạn có thể gõ được tiếng việt trên máy tính một cách dễ dàng. Đây là những phần mềm được rất nhiều người dùng máy tính sử dụng. Dưới đây là danh sánh những phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt được sử dụng nhiều nhất.

1. Phần mềm gõ tiếng việt Unikey

Những phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt thông dụng nhất

Unikey là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt được sử dụng nhiều nhất trên các máy tính hiện nay. Phần mềm được phát trển bởi tác giả Phạm Kim Long, trang chủ chính thức của phần mềm unikey.org. Có lẽ với hầu hết với những người sử dụng máy tính tại Việt Nam đều không còn quá xa lạ với phần mềm này vì nó là một trong những phần mềm đầu tiên được cài đặt trên máy tính. Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, người dùng có thể dễ dàng soạn thảo được các nội dung tiếng Việt một cách thuận tiện. Ngoài ra Unikey còn có các tính năng hỗ trợ người dùng như gõ tắt, chuyển đổi nhanh chóng các văn bản chữ hoa sang chữ thường và ngược lại, loại bỏ dấu câu,… Bạn có thể tải phần mềm về sử dụng Tại Đây.

2. Phần mềm gõ tiếng việt Vietkey

Những phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt thông dụng nhất

Vietkey là một trong những phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt xuất hiện sớm nhất được phát triển bởi nhóm Vietkey Group do Đặng Minh Tuấn làm trưởng nhóm, từng là phần mềm được sử dụng nhiều nhất trên các máy tính Windows, phiên bản chính thức cuối cùng được phát hành năm 2002, tuy nhiên bạn vẫn có thể tìm thấy phiên bản không chính được phát hành năm 2007 bởi chính tác giả Đặng Minh Tuấn. VietKey hỗ trợ hầu hết các bảng mã và kiểu gõ tiếng Việt thông dụng, cũng như khả năng hỗ trợ nhập các ký tự ngoại ngữ khác như tiếng Anh, Pháp, Nga, Đức. Bạn có thể tải phần mềm về sử dụng Tại Đây.

3. Phần mềm gõ tiếng việt EVKey

Những phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt thông dụng nhất

EVKey là bộ gõ Tiếng Việt do tác giả Lâm Quang Minh phát triển dựa trên mã nguồn mở của Unikey. EVKey được thừa hưởng những ưu điểm của Unikey và khắc phục những yếu điểm của Unikey như lỗi gõ tiếng Việt trên trình duyệt Chrome, sửa lỗi gợi ý trong phần mềm Excel,… Bạn có thể tài phần mềm về sử dụng Tại Đây

4. Phần mềm gõ tiếng việt GoTiengViet

Những phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt thông dụng nhất

GoTiengViet do tác giả Trần Kỳ Nam phát triển, đây là bộ gõ tiếng Việt có tuổi đời trẻ hơn so với các phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt khác xong cũng thu hút được khá nhiều người sử dụng bởi giao diện thân thiện và chia bố cục công cụ rõ ràng, giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn. Phần mềm còn hỗ trợ các tính năng hỗ trợ người dùng như gõ tắt, kiểm tra lỗi chính tả và khôi phục lại được những thao tác trước đó trong quá trình soạn thảo văn bản. Bạn có thể tải phần mềm về sử dụng Tại Đây.

MẬT KHẨU GIẢI NÉN (PASSWORD): 123
✔ Tải lại trang nếu không nhấn được vào link

Chia sẻ bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*