Upload file kiếm tiền là gì? Những điều cần phải chú ý

Upload file kiếm tiền là gì? Những điều cần phải chú ý

Upload file kiếm tiền hay còn gọi là Paid To Upload (PTU) là một hình thức kiếm tiền online thông qua việc upload file. Hiểu đơn giản là bạn tải file hay dữ liệu lên một trang web lưu trữ, khi có người dùng tải những file bạn đã upload lên đó thì bạn sẽ được trả tiền.

Upload file kiếm tiền là gì? Những điều cần chú ý

Cách kiếm tiền từ download file là khi có người dowload file bạn tải lên những trang upload thì bạn sẽ nhận được tiền, chú ý chỉ người upload file lên mới được trả tiền còn người tải file về không được trả tiền. Dưới đây là những thông tin bạn cần chú ý khi tham gia upload file kiếm tiền.

1. Bản chất kiếm tiền của các trang upload

Tiền có được thông qua việc chạy quảng cáo trên các trang upload. Đây có lẽ là nguồn thu chính của các trang upload, họ sẽ tham gia vào các mạng quảng cáo khác nhau sau đó đặt quảng cáo lên trang upload.

Tiền có được thông qua việc các thành viên mua các gói nâng cấp trả phí của họ. Những người upload file mua những gói trả phí để được tăng dung lương lưu trữ file và đảm bảo file tải lên không bị xóa nếu không có lượt tải về. Với những tài khoản miễn phí (free) thì thường bị giới hạn dung lượng lưu trữ file và sau một khoảng thời gian file không có lượt tải về sẽ bị xóa.

Tiền có được thông qua việc người dùng phải trả tiền để được tải file nhanh chóng và dễ dàng. Các trang upload file thường có những cách khác nhau để người dùng phải trả tiền khi muốn tải file thuận lợi như:

  • Giới hạn số lần tải file: một địa chỉ IP chỉ được tải 1 lần trong một khoảng thời gian nào đó, nếu muốn tải tiếp thì họ phải đợi hết thời gian quy định mới được tải tiếp. Ví dụ: chỉ được tải 1 lần trong vòng 8 giờ, nếu muốn tải tiếp thì phải đợi sau 8 giời mới có thể tải được.
  • Giới hạn tốc độ tải file: tốc độ tải file sẽ bị giới hạn ở một mức nào đó gây khó khăn cho người tải về, với những file có dung lượng nhỏ khoảng vài MB đến vài chục MB thì không sao, còn với những file có dung lượng càng lớn thì thời gian tải sẽ rất lâu cho dù mạng nhà bạn có nhanh đến đâu, thậm chí hãy bị lỗi giữa chừng.

2. Các hình thức của upload file kiếm tiền

  • PPS (Pay per sale): Bạn được hưởng hoa hồng khi giới thiệu được một người mua Account từ link mà bạn chia sẻ.
  • PPD (Pay per download): Bạn được hưởng hoa hồng khi có người tải link chia sẻ của bạn.
  • PPM (Pay per MIX): Đây là tổng hợp của hai hình thức trên bạn sẽ được hưởng lợi nhuận từ 2 hình thức trên khoảng 40 đến 50% mỗi plan trên.
  • PPI (Pay for installs): bạn được tính tiền khi có người tải file và cài đặt ứng dụng, phần mềm.

3. Những điều cần chú ý

Bạn chỉ được trả tiền khi những trang web upload cho phép bạn kiếm tiền từ việc upload file. Không phải trang upload nào cũng cũng cho phép kiếm tiền nên bạn cần tìm hiểu trước khi tham gia.

Bạn được trả tiền khi: Những file bạn upload lên có lượt tải về. Có người dùng mua Premium từ file của bạn (PPS). Giới thiệu người đăng ký theo link Refer

Với tài khoản Free thường bị giới hạn dung lượng tải lên, thời gian lưu file và nếu bạn muốn tăng dung lượng lưu trữ cần trả phí nâng cấp tài khoản (tùy vào từng trang upload).

Chú ý đến các phương thức thanh toán, giới hạn rút tiền và thời gian thanh toán. Tìm hiểu kĩ thông tin các trang upload file trước khi tham gia. Bạn sẽ phải đầu từ thời gian công sức để upload file nên hãy lựu chọn những trang web uy tín để tham gia.

4. Các bước tham gia kiếm tiền

  • Tạo tài khoản tại các trang upload.
  • Tiến hành upload file. Bạn có thể chọn những lĩnh vực được nhiều người quan tâm để upload file như: Phần mềm, Game, Phim, Tài liệu,… Tuy nhiên bạn vẫn phải tuân thủ theo quy định của các trang web.
  • Chia sẻ file cho người khác download và nhận được tiền khi có người tải. Bạn có thể chia sẻ file lên các trang web, blog, diễn đàn, youtube, facebook,…
  • Rút tiền khi đạt đủ min pay qua PayPal, Webmoney, Visa hoặc tài khoản ngân hàng.

Nếu bạn thật sự muốn tham gia kiếm tiền bằng việc upload file thì có thể tham khảo thêm các trang upload file kiếm tiền Tại Đây.

Mật khẩu giải nén (Pasword): 123
➤ Tải lại trang nếu không nhấn được vào link

Chia sẻ bài viết

One thought on “Upload file kiếm tiền là gì? Những điều cần phải chú ý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*